รีวิว 4 นิยายแปล จีนโบราณ ออกใหม่น่าซื้อในงานหนังสือปี 2022 (12-23 เดือนตุลาคม นี้)

นิยายวายแปล แนวจีนโบราณเรื่องใหม่ๆออกมากมายเลยจ๊ะทุกคนในงานแสดงนิทรรศการหนังสือระดับประเทศ ครั้งที่ 27 (วันที่12-23 เดือนตุลาคม 2565) ซึ่งมีอีกทั้งแนวสวย และก็ 18+ การบ้านการเมืองเข้มข้นไปจนกระทั่งยุทธโลกฆ่าผลาญ ยกตัวอย่างเช่น 1.มังกรตัวท้ายที่สุดที่ดินแดนบำเพ็ญมุมานะ 2.กระบี่หน้าหนาวในป่าท้อ 3.คบเพื่อนผ่านพิราบจำเป็นต้องระมัดระวัง 4.พันพุทธะสั่งการมาร 5.หลางตี๋ สุนัขป่าเหนือพระราชา 6.เจ้าขุนมูลนายพลิกแผ่นดิน ซึ่งน่าอ่านมากมายๆจนถึงในเรื่องไหนอ่านรีวิวก่อนที่จะตัดสินใจซื้อถึงที่กะไว้ข้างล่างเลยค่ะขา1. มังกรตัวในที่สุดที่ดินแดนบำเพ็ญมานะ (2 เล่มจบ)

ผู้เขียน ลาเหมียนฮวาถังหนาเตอะทื่อจื่อ 拉棉花糖的兔子 ลิขสิทธิ์สนพ. Iris Book
แนวบำเพ็ญอุตสาหะ จีนโบราณ โรแมนติกคอมเมดี้

เรื่องย่อ เพื่อนเซิน (นายเอก) มังกรเขียวน้อยตัวท้ายที่สุด (เพราะว่าเผ่ามังกรตัวอื่นโผบินหาวขึ้นสรวงสวรรค์กันหมดแล้ว) หลับไปหมื่นปี ก่อนที่จะตื่นมาแล้วพบว่า น้ำที่กว้างใหญ่ไพศาลที่ตนเองเฝ้ารักษาเหลือเพียงสระบ่อเล็กๆเพียงแค่นั้น ด้วยเหตุว่าถูกสำนักอวี้หลิงดูดไปเก็บเอาไว้ในสำนักเพื่อช่วยเหลือชาวประชาชนให้พ้นน้ำท่วม ไหนพลังของเขายังถูกสะกดไว้ด้วยสร้อยข้อเท้าที่ปลดผนึกมิได้นี่อีก เกลอเซินก็เลยต้องแอบเข้าอวี้หลิงเพื่อไปทวงน้ำซึ่งถูกโจรกรรมไป ทำให้เขาได้เจอกับ ซางจีอวี่ (ผู้แสดงนำชาย) ปรมาจารย์อาวุโสที่สุดแสนจะเย็นชา กลับสมัครใจปลดผนึกสร้อยข้อเท้าให้เขาซะแบบงั้น2. กระบี่ฤดูหนาวในป่าท้อ (4 เล่มจบ)

ผู้เขียน ซีจื่อซวี่ 西子绪 ลิขสิทธิ์สนพ. Iris Book
แนวบำเพ็ญพยายาม จีนโบราณ โรแมนติกคอมเมดี้ ดราม่านิดๆ

เรื่องย่อ หลินหรูเฝ่ย (นายเอก) เป็นบุตรคนเล็กสุดของสำนักกระบี่โด่งดังที่เขาลุกนหลุน แต่ว่าเขากลับชูกระบี่ไม่ขึ้น! ร่างกายอ่อนแอฝึกหัดวรยุทธมิได้ เขาก็เลยถูกใจปลีกวิเวกไปอยู่บนเขา ซึ่งก็มีคนรับใช้พลังยุทธดียิ่ง (ระดับขั้นหก) ตามมาดูแล นายเอกสามารถนั่งดูดอกไม้ที่โผล่พ้นหิมะได้เป็นวันๆแม้กระนั้นด้วยเหตุว่าร่างกายอ่อนแอก็เลยถูกหญิงรับใช้รวมทั้งพี่ชายคนรองห้ามไว้ ซึ่งน้องก็ปฏิบัติตัวว่านอนสอนง่ายยอมกลับเข้าห้อง แต่ว่าเพียงพอพ้นตาพวกเขาทั้งคู่น้องก็แอบออกมาดูดอกไม้อีกซึ่งก็ไม่เจอแล้ว (เนื่องจากว่าพี่ชายทำลายไปแล้ว พี่รักพี่หวงน้องมากมายจ้ะ 55+) ซึ่งพี่ชายกับคนใช้ก็มานะพาน้องลงจากเขากลับไปอยู่ที่สำนักที่อากาศไม่หนาวเท่าบนเขา เชิญไปดูสวนดอกท้อ จนกระทั่งน้องยอมลงจากเขาสุดท้าย กลับจวนก็มองเห็นต้นท้อที่น้องให้พี่ชายช่วยปลูกไว้ซึ่งมีภาวะโกร๋นมากมาย (ต้นนี้เป็นดารานำชายจ้ะทุกคน 55+) ทั้งยังต้นคาดคั้นพลังมีดอกได้เพียงแค่ดอกเดียว พี่ว่าจะถอนปลูกต้นใหม่ให้แต่ว่าน้องก็ไม่เอา อุตส่าห์ปลูกไว้และก็ดูแลมันถัดไปเถิดไรงี้ ก่อนที่จะน้องจะลงไปดูสวนท้อที่อยู่เชิงเขา แล้วน้องก็ถูกลิงในสวนทำร้ายอีกแล้ว! ด้วยเหตุว่ามีความคิดเห็นว่าน้องอ่อนแอ (น้องเลยไม่ต้องการที่จะอยากมาดูเท่าไรด้วยเหตุว่ามาทีไรลิงทำร้ายแต่ว่าน้องผู้เดียวจ้ะ 55+) ทุกสี่ปีจะมีจัดงานรวมกันกระบี่ขึ้นที่ระอุนหลุน ปีนี้พี่รองจะร่วมแข่งขันด้วยน้องเลยต้องการดูการประลอง เลยให้คนใช้พาบินขึ้นหอพักไปดูการประลอง ซึ่งในงานนี้เอง กระบี่เหล็กจ้งเฟิง ศัยี่ห้อวุธเทวดาเลือกนายก็ได้บินขึ้นหอพักไปปักลงเบื้องหน้าน้อง และก็น้องก็สามารถชูมันขึ้นแล้วก็เพียงแต่ตะหวัดกระบี่เบาๆแนวเขาอีกทั้งลูกก็กระหน่ำ!

รีวิว หัวข้อนี้นายเอกสวยอีกแล้วจ้ะทุกคนนนน! น้องมองว่านอนสอนง่าย มองเชื่อฟังพวกพี่ๆและก็คนรับใช้แม้กระนั้นข้อเท็จจริงแล้วน้องแอบซนมากมายจ้ะ และก็พวกพี่ๆของน้องก็รักน้องมากมาย ผู้ใดกันแน่ว่าน้องเป็นพวกใช้การไม่ได้เป็นโดนพี่รองฝึกเลยจ๊า เป็นพี่ที่หวงน้องมากมายจริงๆตอนที่ดารานำชายในทดสอบอ่านยังเป็นเพียงแค่ต้นท้อที่มีความเข้าใจมีดอกได้เพียงแค่ดอกเดียวเองจ้ะ แล้วดอกนั้นยังลอยละลิ่วมาเข้าตาน้อง ทำให้น้องเห็นภาพเพศชายชุดแดง จนกระทั่งน้องนึกว่าโดนมารสิงร่าง ยึดร่างน้องไปแล้วเนื่องจากว่าน้องอ่อนแอ 55+ ดีที่ตื่นมาแล้วน้องช่างเถอะเลยได้ไปดูงานทดสอบกระบี่ได้ ประเด็นนี้เพียงแค่ทดสอบอ่านก็เชื้อเชิญให้ติดตามมากมายๆแล้วจ้ะ อ่านไปเอ็นดูน้องไป3. คบเพื่อนผ่านพิราบจะต้องควรระวัง (3 เล่มจบ)

คนแต่ง 黑蛋白 เฮยต่อต้านพ่อย ลิขสิทธิ์ สนพ. Bodhi
แนวจีนโบราณ 18+ มีการอธิบายของลับอย่างโจ่งแจ้ง

เรื่องย่อ อู๋ซิ่งจื่อ (นายเอก) ที่ปรึกษาจนกระทั่งๆในอำเภอต่างจังหวัดแห่งหนึ่ง อายุใกล้สี่สิบก็มีความคิดว่าชีวิตตนเองน่าระอาเหลือเกินแล้วเลยต้องการเสียชีวิตลง ถึงขนาดจัดแจงเงินฌาปนกิจ 10 ตำลึงเอาไว้แล้ว เพียงพอตกลงใจได้ก็กะจะไปยอมรับรักกับชายหนุ่มขายเต้าหู้นึ่งที่ตนแอบรักก็เลยรู้ดีว่าน้องเขามีแฟนแล้วซึ่งได้จาก สัมพันธ์ปะทุนเผิง สัมพันธ์ลับที่จะโน้มน้าวชายให้มาเจอรักกัน โดยติดต่อผ่านนกพิราบ อยู่มาตั้งสี่สิบปีมันมีชมรมนี้ด้วยหรอ!? อู๋ซิ่งจื่อรู้สึกเปิดหูเปิดตาแต่ว่าก็ยังลังเลเนื่องจากมันมีค่าใช้จ่ายตั้ง 50 อีติด แต่ว่าลังเลได้ไม่นานความต้องการมีความรักก็ชนะทุกสิ่งทุกอย่าง อู๋ซิ่งจื่อเดินทางไปเมืองเอ๋อซึ่งมีที่สาขาของสโมสรลุกนเผิง ชำระเงิน 50 อีติดแลกเปลี่ยนกับบันทึกปะทุนเผิงศูนย์รวมผู้ชายรักผู้ชายเอาไว้จำนวนมาก พอใช้ได้เล่มมาอู๋ซิ่งจื่อก็เลือกสรรคนภายในนั้นอย่างประณีตมา 5 คน ก่อนที่จะเขียนจดหมายทักผ่านนกพิราบไป แล้วก็สิ่งที่ได้กลับมาก็คือรูปแก่นกายผู้ชาย 5 อัน ซึ่งอู๋ซิ่งจื่อเรียกมันว่า พญานก แต่ละอันก็มีรูปร่างต่างๆนาๆ ได้มาหนแรกอู๋ซิ่งจื่อรู้สึกตะลึงงันมากมาย รวมทั้งโน่นก็ทำให้อู๋ซิ่งจื่อได้แรงผลักดันใหม่เป็นการสั่งสมพญานก เขาก็เลยเขียนจดหมายส่งให้ทุกคนที่อยู่ในบันทึกระอุนเผิงรวมทั้งได้ภาพพญานกตอบกลับมามาก ซึ่งพญานกที่อู๋ซิ่งจื่อถูกใจเยอะที่สุดเป็นพญานกของท่านแม่ทัพกวนซานจิ้น! (ดารานำชาย) ในตอนที่แม่ทัพกวนซานจินก็มีความเห็นว่าอู๋ซิ่งจื่อที่น่าตาสุดแสนจะปกติแต่ว่ามีบริเวณใบหน้าที่คล้ายกับผู้ที่ตนแอบชอบถึง 7 ส่วน เขาก็เลยคิดจะเก็บอู๋ซิ่งจื่อไว้เป็นของเล่นฆ่าเวลา

รีวิว หัวข้อนี้นายเอกอู๋ซิ่งจื่ออายุยง 40 แม้กระนั้นทำให้พวกเราต้องการเรียกว่าน้องมากเลยจ้า 55+ น้องเป็นจัญไรแบบใสซื่อมากมายๆรวมทั้งน้องถ่อมตัวมากมาย ชีวิตน้องก็สุดแสนจะสันโดษ น้องอยู่ตามลำพังมาตั้งแต่อายุ 13 เพราะเหตุว่าบิดามารดาตายหมด อายุสิบขวบบิดาก็ไม่ให้แม่กอดน้องแล้วเนื่องจากพูดว่าจะโอ๋ไป น้องถูกกอดอีกครั้งก็ตอนอายุจะสี่สิบแล้วจ้ะ ซึ่งถูกผู้แสดงนำชายกอดค่าทุกคน เจอะกันคราวแรกก็คือน้องกะส่งรูปพญานกของตนเองให้ผู้ที่น้องประทับใจ ผู้แสดงนำชายก็สกัดพญานกน้องไว้เลยจ๊ะ (หวงสุด! แม้กระนั้นไม่ทราบดวงใจตนเอง) มีอะไรกันตั้งแต่พบกันทีแรก ผู้แสดงนำชายรูปงามมากมาย น้องยอมมีอะไรด้วยเนื่องจากว่านับว่าผลกำไรสุด ชาตินี้จะมีคนดูดีขนาดนี้มาต้องการมีอะไรกับคนเค้าหน้าปกติอย่างน้องได้อีก น้องมีความคิดว่าไม่มีและก็มีความคิดว่าคงจะได้มีอะไรกับดารานำชายเพียงแค่ครั้งเดียวนี่แหละ แต่ว่าไม่จ้ะ ดารานำชายไม่จบ! ยิ่งโกรธที่พอเพียงตื่นน้องก็หนีหายไปแล้ว ตามมาหาน้องถึงอำเภอเลยจ๊า แล้วก็อยู่กับน้องเป็นเดือน ทำเอาเดือนนั้นน้องมิได้แอบดูพญานกในกล่องที่น้องสะสมไว้เลยจ๊ะ 55+ น้องก็ต้องการให้ผู้แสดงนำชายกลับไปชายแดนซักหน น้องจะได้ไปรับบันทึกระอุนเผิงเล่มใหม่ ส่วนดารานำชายที่มีความรู้สึกว่าน้องเป็นของเล่น จวบจนตอนนี้ก็เพิ่งสำเนีชูว่าน้องสนพญานกมากยิ่งกว่าตนเองค่าทุกคน 55+ เนื่องจากน้องทราบดีว่าฐานะต่างกับผู้แสดงนำชายมากมาย น้องเลยเจียมเนื้อเจียมตัวไม่เคยคิดจะสมหวังกับผู้แสดงนำชายเลยจ้า เป็นคนอายุ 40 ที่ทำให้เอ็นดูจริงๆ4. พันพุทธะบัญชาการมาร (3 เล่มจบ)

คนแต่ง สือจิ้ง 时镜 ลิขสิทธิ์ สนพ. Minerva Book
แนวยุทธโลก แนวจีนโบราณ 18+ ดราม่า ล่อแหลมต่อจริยธรรม

เรื่องย่อ เสิ่นตู๋ (นายเอก) กษัตริย์ลัทธิมารถูกข้างธรรมะและก็คนคิดคดในลัทธิมารล้อมฆ่า ภาวะล่อปาดใกล้ตายก็เลยหนีตายมาที่วัดลิขิตฟ้า วัดพระสงฆ์ที่เป็นเขตหยุดฆ่า ก็ได้ถูกหลวงจีนใบ้ (ผู้แสดงนำชาย) ช่วยไว้ ตื่นมาอีกครั้งก็อยู่ในกระต๊อบไผ่ข้างหลังเขาของวัดลิขิตฟ้า มองเห็นหลวงจีนตำยาก็ถามเขาว่าที่นี่ตรงไหน หลวงจีนไม่ตอบก็ไปว่าเขาเป็นใบ้หรอ ซึ่งหลวงจีนก็ก้มศีรษะ เป็นใบ้จริง (รึเปล่า?) ก็เลยกล่าวขออภัยเขาในขณะที่ก็มิได้รู้สึกไม่ถูกหรอก หลวงจีนก็ดูอย่างงุนงง แบบมองออกแม้กระนั้นก็ยังรักษาให้ต่อ ซึ่งความสามารถการดูแลและรักษาดีเยี่ยม เพียงแค่วันเดียวนายเอกก็ฟื้นแล้ว รู้สึกตัวมาก็ปากเจ๋งใส่เขาเลย พอเพียงมองเห็นเขามัวแต่ข้าวกับผักเจมาให้ ก็ไปบอกยั่วเขาว่าคนเจ็บจะต้องรับประทานเนื้อ ก็กะบอกแกล้งไปบ่อยแม้กระนั้นหลวงจีนก็หาเนื้อมาให้รับประทาน พอใช้อย่างงี้นายเอกก็ยิ่งเหลิงต้องการดื่มสุราด้วย บอกแบบไม่คิดเลยได้สายตาเย็นชาของหลวงจีนมาจึ้งหนึ่งเลยรีบกล่าวว่าพูดเล่นๆ ในตอนที่ในใจเป็นถ้าเกิดเส้นลมหายใจฟื้นเมื่อไรหลวงจีนนี่จำเป็นต้องถูกเขาเอาคืน เพราะว่านายเอกมีความคิดว่าหลวงจีนนี่ไม่เป็นวรยุทธเป็นเพียงแค่หลวงจีนปกติตำแหน่งไม่สูงองค์หนึ่ง ตอนที่รักษาตัวอยู่ก็คิดลอบเข้าวิหารพันพุทธะ ในวัดลิขิตฟ้า เพื่อจะลักขโมยพุทธตำราสามฉบับ ตำรายุทธประเสริฐที่ใต้หล้าต้องการถือครอง (ที่ถูกล้อมฆ่าก็เพราะเหตุว่าอยากทราบเค้าเงื่อนของหนังสือนี้แหละ) ก็อุตสาหะอยู่สิบวันสำหรับการสะกดรอยตามหลวงจีนใบ้ผ่านค่ายมายากลเข้าวัดลิขิตฟ้าได้เสร็จ แล้วก็นายเอกก็จะต้องรู้สึกผิดหวังกับภาวะวิหารพันพุทธะที่สุดแสนจะปกติ ไม่มีคนป้องกัน ไหน ฮุ่ยเซิงซั่นไจ ผู้คุ้มครองดุจเทวดาเซียนโน่นอยู่ไหน!

รีวิว นายเอกหัวข้อนี้แซ่บแล้วก็ปากยอดมากจ้ะทุกคน 55+ ความร้ายกาจก็ร้ายสุด เป็นจอมมารคุมลัทธิมารสงบมาสิบปี ก่อนที่จะมาเกิดเหตุเนื่องจากไปปาร์ตี้หงเหไม่นหรืองานฉลองลอบฆ่า ที่ถึงจะทราบดีว่าเป็นกับแต่ว่าก็ยังจะไปเพราะว่าต้องการรู้ร่องรอยพุทธคู่มือสามฉบับ ที่จะให้เฉพาะผู้สืบสกุลไปรับแค่นั้น ในงานก็ถูกกระบี่ของคนคุ้นเคยแทงมาจากด้านหลังโดยนายเอกไม่รู้เรื่องว่าผู้ใดเป็นคนแทง มองเห็นเพียงแค่ปลายกระบี่แค่นั้น ปางตายก็ลากสังขารมาที่วัดลิขิตฟ้าที่ผู้แสดงนำชายอยู่รวมทั้งผู้แสดงนำชายช่วยไว้ ซึ่งเป็นหลวงจีนที่รูปงามมากมาย จนถึงคิดเสียดายที่เป็นใบ้ (ซึ่งก็ไม่เคยทราบว่าใบ้จริงรึเปล่านะคะ เพราะว่ามีความคิดเห็นว่าศิษย์ที่วัดก็ยังกล่าวว่าดารานำชายเคยเทศน์ธรรม แล้วก็คงจะมีสมญานามในยุทธโลกเป็น ฮุ่ยเซิงซั่นไจ เก่งกล้าดุจเทวดาเซียน) มีฉากนึงที่ประทับใจมากคือ นายเอกรอคอยให้พระเอกมาส่งข้าว ระหว่างคอยเบื่อๆก็ใช้ตะเกียบบี้มดตัวนึงตัว ซึ่งดารานำชายมามองเห็นเข้าพอดิบพอดีจ้ะ เลยมองดูด้วยสายตาเย็นเยียบแล้วเก็บขาหมูกลับเลย เหลือเพียงข้าวไม่ให้นายเอก 55+ ทีแรกๆนายเอกก็ขุ่นเคืองและไม่ขอคืนดีนะคะ ไปล่ากวางในป่ามาย่างกินเองเลยก่อนที่จะตระหนักว่าตนเองมิได้มีมือไว้ประกอบอาหาร พรุ่งนี้เลยสงบเสงี่ยมขออภัยเขา แต่ว่าไม่ทันแล้วจ้ะ ดารานำชายให้กลับไปทานข้าวกับผักตามเคย 55+ ความข้องเกี่ยวของคู่นี้ก็จะราวๆนี้ ผู้ใดกันแน่ถูกใจนายเอกแซ่บๆห้ามพลาดประเด็นนี้เลยจ๊ะค่ะ

บทความเริ่มจะยาวเหลือเกินแล้ว ขอชูเรื่อง หลางตี๋ สุนัขป่าเหนือกษัตริย์ แล้วก็ เจ้าขุนมูลนายพลิกแผ่นดิน ไปในบทความหน้าแล้วกันนะคะ งานหนังสือปีนี้หนังสือนวนิยายออกจำนวนมากจริงๆมีหมื่นหมดหมื่นจริงๆจ้ะทุกคน

เครดิต : เว็บไซต์ ซีปรี่ย์บรรยายไทย อัพเดตไวจะต้องตรงนี้ www.series2u.net

Related Posts