รีวิว + เรื่องย่อ อวลกลิ่นละอองรัก Immortal Samsara (2022) ซีรีส์แนวเทวดาเซียนฟอร์มยักษ์ แสดงนำโดย เฉิงอี้ หยางจ

ฉายแล้วนะคะทุกคนสำหรับซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ อวลกลิ่นละอองรัก Immortal Samsara (2022) แสดงนำโดย เฉิงอี้ แล้วก็ หยางจื่อ โดยภาคแรกมีทั้งปวง 40 ตอน สามารถมองบรรยายไทยรวมทั้งซับไทยได้ทาง Youku รวมทั้ง TrueID เกิดเรื่องที่มาเซอร์ไพรส์มากมายแม้กระนั้นมาคราวก็ไม่ทำให้ผิดหวังเลยจ้ะ ซึ่งจะสนุกสนานเท่าไรตามอ่านรีวิวพอดีข้างล่างเลยจ้าค่ะ บอกเลยว่านักเขียนตื่นเต้นหนักมากมายสำหรับประเด็นนี้

ดาราหยางจื่อ สวมบท เหยียนตั้น เผ่าดอกบัวสี่กลีบโบราณที่เหลือเพียงแต่สองดอกท้ายที่สุด มีร่างจริงเป็นยามีพลังสำหรับในการรักษา น้องสาวของจื่อซี รับหน้าที่ให้อาหารเผ่าสัตว์น้ำอยู่ที่สระเขาหินเสวียนสิน ของเป่ยหมิงเซียนจวิน มีนิสัยซน ช่างพูดคุย มีการฝันเฟื่องต้องการเป็นคนเขียนบทละครมากยิ่งกว่าจะฝึกหัดบำเพ็ญเป็นเซียนเฉิงอี้ รับบทบาท อิ้งยวนตี้จวิน พระอิศวรลูกครึ่งเทวดากับเผ่าอสุรา ได้รับการอุปการะจากตี้จุน กษัตริย์สรวงสวรรค์ มีบทบาทคุ้มกันดูแลหกดินแดนให้สงบ อาศัยอยู่ที่วิมานเหยี่ยนซวี มีนิสัยรักสันโดษ รังเกียจความรื่นเริง แต่ความเป็นจริงมีนิสัยขี้แกล้งซึ่งถูกเหยียนตั้นจับได้

ห้าร้อยปีถัดมา จื่อซี และก็ เหยียนตั้นได้เติบโตขึ้น จื่อซีได้ดำเนินการที่หอพักสัทธรรม ระหว่างที่เหยียนตั้นที่ไม่ขยันบำเพ็ญเซียนได้ปฏิบัติหน้าที่ให้อาหารเผ่าสัตว์น้ำอยู่ที่หน้าผาเสวียนสินของเป่ยหมิงเซียนจวิน รวมทั้งในวันหนึ่งระหว่างที่กำลังทำความสะอาดนางก็ได้มองเห็นคนถ่อยที่ถูกใจแกล้งกลับกระดองเซียนเต่า ก็เลยคิดจะจับเขา แต่ว่าเนื่องจากว่าพลังเซียนนางต่ำเกินความจำเป็นก็เลยจับเขามิได้ โดยหารู้ไม่ว่าผู้ที่นางเรียกว่าคนถ่อยเป็นอิ้งยวนตี้จวิน พระอิศวรที่เซียนอีกทั้งดินแดนเทวดาต่างฝันลมๆแล้งๆหาหากแม้ดินแดนเทวดาจะมีกฎห้ามมีความรักก็ตามเนื่องจากมาเดินหมากกับเป่ยหมิงเซียนจวิน อิ้งยวนตี้จวินก็เลยชอบแวะแกล้งกลับกระดองเซียนเต่าบ่อยๆ รวมทั้งการมาหาเป่ยหมิงเซียนจวินทำให้อิ้งยวนตี้จวินทราบว่าเหยียนตั้นมีความเฉลียวฉลาด เก่งการเดินหมาก เสียดายที่ไม่ขยันฝึกหัดวิชาเซียน ด้วยเหตุผลดังกล่าวเมื่อเหยียนตั้นทำเข็มขับอายุสองพันปีของเขาพังทลายระหว่างที่มายอดเยี่ยมพี่สาว อิ้งยวนตี้จวินก็เลยอาศัยช่องทางนั้นให้นางมารับโทษเป็นเซียนรับใช้ที่วิมานเหยี่ยนซวี ฝึกซ้อมแล้วก็ใช้งานนางสารพัน ทั้งยังร่วมเดินหมากบอร์ดกับนางเมื่อกำลังจะถึงปาร์ตี้ที่บ่อน้ำเหยาฉือ เหยียนตั้นที่ต้องการขอรางวัลตี้จุนไปพบเจอด่านเคราะห์แทนพี่สาวข้างหลังผ่านการตรวจสอบเป็นเซียน นางก็เลยตั้งอกตั้งใจเขียนบทละครโดยให้เผ่าเก้าคลีบที่หายสูญเล่นบทเด่นเป็นวีรบุรุษในบทละครของนาง ในขณะนั้นเองปลาจากเผ่าเก้าคลีบตัวในที่สุดที่เหยียนตั้นรอให้อาหารที่หน้าผาเสวียนสินได้แปลงร่างเป็นคน รวมทั้งได้ฟังบทละครของนางก็เลยกำเนิดความพึงพอใจที่ยังมีคนรู้จักกันเผ่าของเขา เขาก็เลยเข้าไปหานางรวมทั้งกล่าวว่าตนเองเป็นปลาช่อนน้อยที่เพิ่งจะเปลี่ยนร่างและก็ ยังไม่มีชื่อ เหยียนตั้นก็เลยตั้งชื่อให้เขาว่า อวี๋บด ทั้งคู่ช่วยเหลือกันทำการศึกษาเพื่อเขียนบทละครและก็กำเนิดพึงพอใจต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ลุกนหลุนก็เลยคิดจะไปดูเพราะว่าความรั้น กลับเจอเซียนคนหนึ่งลอบเก็บพลังวิญญาณของต้นไม้ เหยียนตั้นแล้วก็อวี๋บดก็เลยดวงไม่ดีถูกต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์จับไว้ด้วย ซึ่งเรื่องราวจะเป็นเยี่ยงไรถัดไป สามารถติดตามมองซับไทยและก็บรรยายไทยได้ทาง Youku รวมทั้ง TrueID นะคะ

รีวิว

– โครงเรื่อง

แนวเทวดาเซียน โรแมนติกดราม่า เรื่องราวของอิ้งยวนตี้จวิน พระอิศวรลูกครึ่งเทวดากับเผ่าอสุรากับเหยียนตั้น ดอกบัวสี่กลีบโบราณที่มีพลังสำหรับในการรักษา ปรับเปลี่ยนมาจากนิยาย อวลกลิ่นละอองรัก ของคนเขียน ซูบด ซึ่งบอกเลยว่าคนแต่งเอามาเพียงแค่โครงเรื่องจริงๆจ้ะ แปลงกระทั่งดารานำชายจากอวี๋บด ปลาโบราณ ก็ให้เป็นอิ้งยวนตี้จวินแทน ซึ่งภายหลังที่มอง การเปลี่ยนก็มิได้ทำให้เรื่องห่วยแตกเลย กลับเพิ่มให้เรื่องราวชักชวนลุ้นขึ้นไปอีก เนื่องจากตัวพระเอกมิได้ราวกับในนิยายแล้ว ชีวิตของอิ้งยวนตี้จวินที่เป็นทั้งยังลูกครึ่งเทวดาแล้วก็ยักษ์ สองเผ่าที่ไม่ตรงกันกันเป็นอย่างมากแล้วก็บิดาก็หลอกแม่จนถึงในที่สุดทั้งสองก็วินาศไปร่วมกัน เหลืออิ้งยวนไว้ให้ตี้จุนเป็นคนเลี้ยง ซึ่งทีแรกๆตี้จุนยังไม่คิดเก็บไว้เลยแต่ว่าเนื่องจากว่าเห็นใจเลยเลี้ยงมาจนถึงแปลงเป็นอิ้งยวนตี้จวิน เป็นเลิศในหกพระอิศวรที่มีพลังเยอะแยะไว้รอทำศึกกับเผ่าอื่นที่คิดจะบุกดินแดนเทวดา แน่ๆว่าในอนาคตผู้แสดงนำชายบางทีอาจจะจะต้องได้เลือกระหว่างการเป็นเทวดากับเป็นยักษ์แน่นอนเลย เนื่องจากว่าการเป็นเทวดาห้ามมีความรัก แล้วพระนางของพวกเราจะรักกันได้อย่างไรค่ะ!

แล้วก็อีกพล็อตใหญ่ที่น่าดึงดูด ข้อความสำคัญที่ราชาเส้นทางนปัจจุบันนี้ไม่สนใจในอำนาจ อาจจะเป็นผลให้เผ่ามารต่างๆฉกชิงตำแหน่งราชามาร แล้วก็แม้ราชาทางนใหม่หิวในอำนาจต้องการบุกดินแดนเทวดาดารานำชายที่มีพลังสูงสุดก็จะต้องออกศึกเพื่อคุ้มครอง ไหนพระนางจึงควรไปพบเจอด่านเคราะห์ที่โลกมนุษย์อีก เรียกว่าถึงแม้พล็อตจะมาแนวเดียวกับเทวดาเซียนเรื่องอื่น แต่ว่าอวลกลิ่นละอองรักก็ยังน่าดึงดูดรวมทั้งน่าดูอยู่ดีจ้ะ- โปรดักชั่น

เป็นฟอร์มยักษ์ที่ทำให้ผู้ชมรู้ดีว่าใช้เงินคุ้มไปกับความฟอร์มยักษ์จริงๆจ้ะ อีกทั้งชุดอีกทั้งฉากเป็นงามมากมาย ดูแล้วอิ่มไปกับภาพ อย่างวิมานที่อยู่ของผู้แสดงนำชายที่ทุ่มทุนสร้างก็คืองามกระทั่งมีความคิดว่าคุ้มแล้วที่ได้มอง ซีจีดีเลิศ ฉากต่อสู้ยอดเยี่ยม การโชว์พลังของดารานำชายยอดเยี่ยมสุด ไม่เนิร์ฟพลังพระอิศวรเลยซึ่งเกิดเรื่องที่ดีเยี่ยม พระอิศวรผู้เดียวสู้ศึกอีกทั้งกองทัพ เป็นอะไรที่ดูแล้วติดใจในความเก่งกาจของผู้แสดงนำชายมากมายๆจ้ะ 55+- เคมีพระนาง

อันนี้เป็นดีเลิศที่สุด พระนางมีโมเมนต์ตั้งแต่ทีแรกเลยคะ ไม่ต้องรอนาน อิ้งยวนตี้จวินที่มิได้เย็นชากับเหยียนตั้นเลย และก็ออกมาจากถูกใจแกล้งน้อง ตอนที่กับเซียนบุคคลอื่นก็คือห่างเหินมากมายบิดา มันเลยเป็นอะไรที่แบบตี้จวินประพฤติตนพิเศษกับเหยียนตั้นผู้เดียวค่า จริงๆผู้แสดงนำชายก็คงจะเอ็นดูนางเอกมาตั้งแต่เด็กแล้วล่ะที่ช่างกล้าหาญโต้เถียงเขาแล้วก็ยังจะให้เขาขออภัยพี่สาวที่ว่านางอ่อนแออีก น้องกล้าหาญชาญชัยมาตั้งแต่เด็กจริงๆและก็เมื่อโตขึ้นก็คือกล้าเรียกอิ้งยวนตี้จวินว่าคนถ่อยจ้ะ 55+ ฉากนางเอกกำลังนินทาดารานำชายเรียกดารานำชายว่าคนถ่อยแล้วดารานำชายมายืนฟังน้องนินทา จังหวะนั้นเป็นต้องการจะสะกิดน้องมากมายจ้ะว่าตี้จวินยืนฟังอยู่ลูก หนูอย่าทำให้ตนเองงานเข้ามากกว่านี้เลยลูก 55+ ดารานำชายหัวข้อนี้เป็นถูกใจแกล้งนางเอกมากมายเลยจ๊า แต่ว่าเป็นการแกล้งที่เชิญให้น่ารักมากมาย นักเขียนถูกอกถูกใจความข้องเกี่ยวแบบงี้มากมายๆเลยจ๊ะ

อวลกลิ่นละอองรัก เป็นซีรีส์แนวเทวดาเซียนอีกหัวข้อที่คนไหนถูกใจแนวนี้ไม่สมควรพลาด ด้วยโปรดักชั่นยิ่งใหญ่ยอดเยี่ยม ดาราหนังดีเลิศ ภาพงาม คุณต้องชอบใจไปกับซีรีส์ประเด็นนี้แน่ๆจ้ะ

เครดิต : เว็บไซต์ kseries อัพเดตไวจำเป็นต้องตรงนี้ www.kseries.vip

Related Posts